TỔNG HỢP NHỮNG CÂU ĐỐ NHÂN GIAN VIỆT NAM THÚ VỊ, TỔNG HỢP HƠN 300 CÂU ĐỐ VUI DÂN GIAN

-

Giải câu đố không chỉ là là một trong những những vẻ ngoài giải trí cơ mà nó còn là cách để rèn luyện kĩ năng tư duy của bạn. Hãy cùng Sách hay 24h khám phá những câu đố dân gian hay và thú vị nhất gồm kèm đáp án trong bài viết dưới phía trên nhé!

*

Câu 1:Sông gì tên gọi chẳng to. Nhưng sao không nhỏ tuổi chút nào, ai ơi?

Đáp án: Sông Bé

Câu 2:Ngả sườn lưng cho thế gian ngồi. Rồi ra với tiếng là người bất trung. Là gì?

Đáp án: chiếc phản

Câu 3:Một lòng khuya sớm siêng cần. Trách tín đồ vô nghĩa, sao chê ngây ngô đần? Là gì?

Đáp án: bé bò

Câu 4:Như lời cầu hẹn đẹp nhất sao. Cuối đông thắm nở nghênh tiếp mùa xuân? Là gì?

Đáp án: Hoa đào

Câu 5:Hoa gì nở white trên ao. Trông như sao mở, cánh xòe, vơi trôi?

Đáp án: Súng

Câu 6:Bánh tên hoa làm việc trên rừng. Sinh sống bằng: gió, đất, đá cao, lắm màu?

Đáp án: Bông lan

Câu 7:Bốn cây cột dừa. Nhị cây đinh sắc. Một chiếc đong đưa. Một chiếc ngúc ngoắc. Là nhỏ gì?

Đáp án: Voi

Câu 8:Sinh ra tên gọi đồng bằng. Vựa lúa lớn số 1 của miền bắc bộ ta. Là làm việc đâu?

Đáp án: Đồng bởi Sông Hồng

Câu 9:Tuổi thơ thế vẻo sống lưng trâu. Tay nuốm ống sáo, đội đầu nón mê? Là ai?

Đáp án: Em bé xíu chăn trâu

Câu 10:Trán em nở, phương diện em tròn. Fan em vừa đẹp, vừa giòn, vừa xinh? Là gì

Đáp án: khía cạnh trăng

Câu 11:Cây gì đầu cuống lá rộng, to. Trái ngọt chín đỏ, hạt black no tròn?

Đáp án: Đu đủ

Câu 12:Hoa gì đằm thắm ngọt ngào. Tỏ lòng gan dạ trí tài một khi?

Đáp án: Cẩm chướng râu

Câu 13:Cây gì không nhánh, thân suông. Bóng bít mát rượi, mang đến đường ta ăn.

Bạn đang xem: Câu đố nhân gian việt nam

Đáp án: Thốt nốt

Câu 14:Sinh ra tên thường gọi đồng bằng. Có thâu một cõi miền Tây nước nhà. Là đồng bởi nào?

Đáp án: Sông Cửu Long

Câu 15:Trai Đà Lạt, cưới bà xã Sài Gòn. Môn đăng hộ đối em còn chê xa. Là trái gì?

Đáp án: Sapoche

Câu 16:Vua nào bản lĩnh anh hào. Đứng ra lãnh đạo phong trào Cần Vương?

Đáp án: Hàm Nghi

Câu 17: Địa đầu ải bắc quê ta. Xuân về ban trắng nở hoa, thác gì?

Đáp án: bản Giốc

Câu 18:Sớm mai cắp rổ đi rong. Rảo qua các chợ một vòng cho xong. Chợ gì hàng cửa hàng mênh mông. Bởi ai sao bảo bản thân to tuyệt nhất vùng. Là chợ gì?

Đáp án: Lớn

Câu 19:Bình Định xứ sở xa xôi. Vịnh nào fan lại rủ nhau trở về?

Đáp án: Quy Nhơn

Câu 20:Chẳng thủ trưởng, chẳng thủ kho. Cũng thủ tuy vậy lại chỉ lo giữ lại thành. Là ai?

Đáp án: Thủ môn

Câu 21:Lá xanh cành đỏ hoa vàng. Là là phương diện đất, thiếp đố đấng mày râu giống ai? Là gì?

Đáp án: rau sam.

Câu 22:Loẹt thoa như đuôi gà thiến. Liến thiến như ngọn thối lai. Chúa mất tôi ngơ ngẩn tìm hoài. Tôi mất chúa nằm yên lẳng lặng. Là gì?

Đáp án: cái chổi.

Câu 23:Quả gì đỏ tựa bông hồng. Trong trắng, bao gồm đốm black trông như mè?

Đáp án: Thanh long.

Câu 24:Vừa bởi đốt tay. Cầm lay bọng máu. Đến mùa tháng sáu. Bé cháu được ăn. Là gì?

Đáp án: quả sim.

Câu 25:Con gì sống mũi mọc sừng. Mình mặc áo ngay cạnh khỏe không người nào bằng?

Đáp án: kia giác.

Câu 26:Cây to lá nhỏ dại chiền chiền. Non ăn, già phân phối lấy tiền mà tiêu. Là cây gì?

Đáp án: Tre.

Câu 27:Trên đầu team sắc vua ban. Bên dưới thì yếm thắm, dây kim cương xum xoe. Thần linh đã hotline thì về. Ngồi bên trên mâm ngọc, gươm kề sau lưng? Là gì?

Đáp án: kê trống cúng.

Câu 28:Con gì bao gồm đuôi, gồm lông. Trẻ em già trai gái hầu như cùng mang theo. Là nhỏ gì?

Đáp án: Mắt.

Câu 29:Thân dài lưỡi cứng là ta. Hữu thủ vô túc, đố là dòng chi? Là gì?

Đáp án: mẫu cuốc.

Câu 30:Vốn nó thì ở rừng xanh. Đem về hạ các bạn kết thành một đôi. đi xuống đường kẻ trước bạn sau. Về công ty thì ấp mang nhau nhưng mà nằm. Là gì?

Đáp án: Đôi xung quanh gánh.

Câu 31:Vật gì vào nắng dịu nhàng. Chiếu qua kẽ lá, chẳng làm cho lá rung?

Đáp án: Tia nắng

Câu 32:Hoa gì không nở ban ngày. Nửa mang khoe nhan sắc lại tuyệt chóng tàn?

Đáp án: Hoa quỳnh

Câu 33:Vải đen, vải vóc trắng, vải vóc màu. Kim chỉ, đồ vật vá, ngày lâu năm đêm thâu? Là ai?

Đáp án: Thợ may

Câu 34:Em trên đây chẳng chào bán chẳng buôn. Sao lại bổ giá cho bi lụy lòng em? Đó là gì?

Đáp án: Hoa mua

Câu 35:Ai từng theo chúa phá vây. Tấm gương trung liệt thời buổi này tôn thờ? Là ai?

Đáp án: Lê Lai

Câu 36:Cũng loài ngư thủy khác chi hơn. Da trơn thương hiệu lại ko trơn chút nào? Là bé gì?

Đáp án: bé cá nhám

Câu 37:Vụ xuân tính đến vụ mùa. Anh đi gieo cấy chờ thu hạt vàng? Là ai?

Đáp án: Nông dân

Câu 38:Một bè phái cò trắng, rớt xuống ao sâu. Chết đã hồi lâu, tín đồ ta new vớt? Đố bạn là gì?

Đáp án: Cháo hoa

Câu 39:Cây gì lừng khừng đường về. Hoa trên mắt đất, quà vùi dưới sâu?

Đáp án: Cây lạc

Câu 40:Muốn mang đến nhà chủ tôi tàn. Để tôi mắc võng, nghênh ngang mọi nhà? Đố là con gì?

Đáp án: con nhện

Câu 41:Sừng sững nhưng mà đứng thân trời. ông xã con không có chịu lời chửa hoang? Là cây gì?

Đáp án: Bắp ngô

Câu 42:Tám thằng dân vần khối đá tảng. Hai chồng xách nạng chạy theo. Là gì?

Đáp án: bé cua

Câu 43: Húy danh của hoàng đê Gia Long? Là ai?

Đáp án: Nguyễn Ánh

Câu 44:Nằm trên miền bắc bộ nước ta. Vịnh nào rộng rãi biển đông một vùng.

Đáp án: Bắc Bộ

Câu 45: Cây không bào nhưng mà trơn. Bông ko sơn cơ mà đỏ. Là gì?

Đáp án: Cây chuối

Câu 46:Nơi nào thờ tổ nam giới Phương. Bao gồm non cổ tích bao gồm đền Hùng Vương?

Đáp án: Phú Thọ

Câu 47:Công thần bởi vì rắn mắc oan? Là ai?

Đáp án: Nguyễn Trãi

Câu 48:Da nâu đỏ, áo nâu đỏ. Nhấm quần áo rách ngay. Thân thì hôi hám. Tuy nhiên rất sợ hãi băng phiến. Là nhỏ gì?

Đáp án: Gián

Câu 49:Nơi nào thành quách dọc ngang. Xa ngay sát nức tiếng kinh thành đế đô?

Đáp án: vượt Thiên Huế

Câu 50: bỏ quan treo ấn tu tiên thuở nào? Là gì

Đáp án: Nguyễn Khuyến

Câu 51:Sống nội địa lại biết bay. Chẳng buộc phải ớt nhưng cay sè sè. Là con gì?

Đáp án: Cà cuống

Câu 52:Thân ta ko mẹ, không cha. Vốn không họ hàng, ở trong nhà người dưng. Là ai?

Đáp án: khoảng gửi

Câu 53:Vuông vuông cửa ngõ đóng 2 đầu. 100 thằng chệt lần hồi chui ra. Thằng nào ko mũ thì tha. Thằng nào gồm mũ rước ra đốt đầu. Là gì?

Đáp án: Bao diêm.

Câu 54:Đố ai gian khó khăn chẳng lùi. Chí Linh mấy lượt nếm hương thơm đắng cay. Mười năm Bình Định ra tay. Thành Đông Quan, mất vía bè bạn Vương Thông?

Đáp án: Lê Lợi.

Câu 55:Có đầu mà chẳng bao gồm đuôi. Gồm một khúc thân cứng ruôi lại mềm. (Là cái gì?)

Đáp án: Đòn gánh.

Câu 56:Hạt gieo tới tấp. Rãi đầy đủ khắp ruộng đồng. Nhưng mà hạt gieo chẳng nảy mầm. Để bao hạt khác hí hửng mọc xanh. (Là dòng gì?)

Đáp án: hạt mưa.

Câu 57: Thân em xưa ở những vết bụi tre. Mùa đông xếp lại ngày hè mở ra. (Là loại gì?)

Đáp án: Quạt giấy.

Câu 58: Ăn trước và lại ăn thừa

Mỗi ngày nhì bữa khuya sớm nhọc nhằn

Đáp án: bát đĩa

Câu 59:Đem thân bịt nắng đến đời. Rồi ra với tiếng là bạn chả khôn? Là gì?

Đáp án: Mành che cửa.

Câu 60:Cái gì luôn đi đến mà không lúc nào đến nơi?

Đáp án: Ngày mai

Câu 61:Con gì đầu năm đến. Bay lượn mặt hàng đàn. Báo cho biết xuân sang. Đã về rồi đó? Là con gì?

Đáp án: Chim én.

Câu 62:Củ tròn không hề ít nhánh. Mang áo bạc đãi quanh thân. Rau xanh xào mà tất cả nó. Mùi hương thơm phảng xa gần. Là củ gì?

Đáp án: Tỏi.

Câu 63:Bốn cột một kèo. Chênh vênh hũ nước mắm. Là gì?

Đáp án: Trâu đực.

Câu 64:Sông gì thêm sắc, học trò tôn sư? Là sông nào?

Đáp án: tởm Thầy

Câu 65:Nơi nào bao la hương sen. Thân mùa hoa, chưng Hồ ta chào đời?

Đáp án: thôn Sen

Câu 66:Thác gì cặp đôi bạn trẻ tâm giao. Bao năm thân thiện nay đành chia ly?

Đáp án: Cam Ly

Câu 67:Chúm chím đôi cánh hồng đào. Khi vui nở nụ, trông vào càng tươi. Là gì?

Đáp án: Nụ cười

Câu 68:Cái gì người tiêu dùng biết, người phân phối biết, người xài không bao giờ biết?

Đáp án: quan tài

Câu 69:Nơi làm sao giữa chốn đô thành. Chưng vì dân, nước, lên tàu bôn ba? Là vị trí nào?

Đáp án: Bến đơn vị Rồng

Câu 70:Đông du khởi xướng, dạt dẹo những ngày? Là ai?

Đáp án: Phan Bội Châu

Câu 71:Nếu cơ mà đem thả. Bay ngay lên trời. Tham dự cuộc vui. Biết gửi thư đấy! Là nhỏ gì?

Đáp án: Chim người tình câu

Câu 72:Một sông chín ngọn dragon thiêng. Tầm thường nguồn, bình thường cội Thái, Lào, Việt, Miên? Là sông gì?

Đáp án: Cửu Long

Câu 73:Hằng Hà sa số. Khi có khi không. Nhấp nha nhấp nháy. Như là kim cương? Là cài gì?

Đáp án: Ngôi sao

Câu 74:Mười lăm, mười sáu giỏi bông. Đến tía mươi tuổi, không chồng chết queo. Đố là cái gì?

Đáp án: khía cạnh trăng

Câu 75:Nhà thơ lên đoạn đầu đài?

Đáp án: Cao Bá Quát

Câu 76:Con gì mở miệng khóc tu. Ăn chay mãn kiếp cũng tu ko thành. Là bé gì?

Đáp án: Tu hú

Câu 77:1 trăm tấm ván. 1 vạn thằng quân. Thằng nào tháo dỡ trần. Thì lăn xuống hố. Thằng nào đóng góp khố. Thì sinh sống trên bờ. Là có tác dụng gì?

Đáp án: Sàng gạo

Câu 78:Tính tình đáo để. Phá phách khôn cùng ghê. Chỉ siêng một nghề. Truyền sở hữu dịch hạch. Là bé gì?

Đáp án: Chuột.

Câu 79:Dẹt dẹt, tròn tròn. Khô giòn ướt dẻo. Dù là tí tẹo. Cũng hotline rằng nhiều? Là bánh gì?

Đáp án: Bánh Đa

Câu 80:Ði thì ăn uống trước ngồi trên. Về thì nem nép đứng bên xó hè. Là gì?

Đáp án: loại nón.

Câu 81:Vừa bởi cái vung. Vùng xuống ao. Đào chẳng thấy. Mang chẳng được. Là gì?

Đáp án: Bóng mặt trăng.

Câu 82:Mặt gì bằng phẳng thênh thang. Tín đồ đi muôn lối, ngang dọc phố phường?

Đáp án: mặt đất

Câu 83:Ở đâu tất cả suối đãi vàng. Gồm hồ cha Bể, có bạn nữ áo xanh?

Đáp án: Bắc Kạn

Câu 84:Tên em nghe tưởng trà xanh. Thật ra em với bưởi bòng họ chung. Là trái gì?

Đáp án: bưởi thanh trà

Câu 85:Thân thì nhỏ xíu nhỏ. Bụng bao gồm ngọn đèn. Tỏa sáng về đêm. Phần đông hôm tối mịt. Là con gì?

Đáp án: Đom đóm

Câu 86:Sáng chiều dìu dắt tuổi xanh. Góp trẻ chữ nghĩa, học tập nên danh. Là gì?

Đáp án: Thầy giáo

Câu 87:Con gì mà họ nhà chim. Dáng vẻ đi lạch bạch, đầu thì ngước cao. Bụng white color xóa sườn lưng đen. Cánh lại ngắn ngủi, mỏ dài xoàn hoe?

Đáp án: Chim cánh cụt

Câu 88:Sông gì nức tiếng nhiều sang. Ghe tàu tấp nập, đầy vùng cá về?

Đáp án: Tiền

Câu 89:Ai trở lại thăm đất quê em. Hình cong chữ S nhì đầu phình ra. Dọc lâu năm một dãy Trường Sơn. Ngược phái mạnh Minh Hải, Hà Giang Bắc về?

Đáp án: Việt Nam

Câu 90:Trồng cây ai lại trồng người. Trồng cây tận hưởng quả, trồng người hưởng danh?

Đáp án: Thầy giáo

Câu 91:Sừng sững cơ mà đứng thân trời. Trời xô không đổ, trời mời không đi? Là gì?

Đáp án: phương diện trời

Câu 92:Núi ngay tắp lự tiếp núi bao la. Đỉnh cao chót vót thân trời nước ta. Đố là núi gì?

Đáp án: Hoàng Liên Sơn

Câu 93:Ở đâu bao gồm cảng nhà Rồng. Gồm nhà giữ niệm, có dòng sông xanh?

Đáp án: tp Hồ Chí Minh

Câu 94:Sông như thế nào sáng năng lượng điện lung linh. Có bến đơn vị Rồng, tàu kéo ngược xuôi.

Đáp án: sử dụng Gòn

Câu 95:Xanh cây, xanh lá, xanh trời. Núi gì dấy nghĩa mười năm diệt thù?

Đáp án: Lam Sơn

Câu 96:Nơi làm sao tiếng bác kính yêu. Tuyên ngôn độc lập, giữa ngày đầu thu?

Đáp án: quảng trường Ba Đình

Câu 97:Mênh mông biển lớn nước mặt hàng hàng. Vịnh nào thêm sắc cho nam giới gà ri?

Đáp án: Phan Rí

Câu 98:Sông nào nổi sóng bội bạc đầu. Cha phen cọc mộc đâm tàu giặc tan?

Đáp án: Bạch Đằng

Câu 99:Cây xanh cơ mà trồng đậu xanh. Trồng đậu, trồng hành lại thái lợn vô. Là bánh gì?

Đố vui dân gian đang trở thành một phần đáng lưu giữ trong tuổi thơ từng người. Câu đố dân gian ko chỉ mang đến tiếng cười, thú vui mà còn giúp họ rèn luyện bốn duy, cải cách và phát triển trí não. Chúng ta có muốn đoạt được những câu iq vừa hài hước vừa hóc búa không? Hãy cùng tìm hiểu 1500+ đông đảo câu iq hay nhất tiếp sau đây nhé!


*
Câu iq dân gian

Tổng hợp các câu đố dân gian tuyệt nhất

- phần đông câu đố mẹo gồm đáp án, ngắn, tuyệt và khó khăn nhất

Bạn có muốn thử thách thiết yếu mình với hầu như câu đố vui ngắn gọn, không dài mẫu nhưng lại hack não không? Hãy thử phần lớn câu đố sau đây để xem sự cấp tốc nhạy của chính mình đến đâu nhé!

1. Mỗi năm bao gồm 7 mon 31 ngày. Đố bạn có từng nào tháng bao gồm 28 ngày?

Đáp án: 12 tháng


2. Nhà Nam tất cả 4 anh chị em em, 3 người lớn thương hiệu là Xuân, Hạ, Thu. Đố bạn người em út thương hiệu gì?

Đáp án: bạn em út tên Nam

3. Đố chúng ta khi Beckham triển khai quả đá phạt đền, anh ta vẫn sút vào đâu?

Đáp án: Anh ta đang sút vào bóng

4. Một ly thủy tinh trong đựng đầy nước, làm ráng nào để lấy nước dưới đáy ly mà không đổ nước ra ngoài

Đáp án: Ống hút

5. Đố các bạn có từng nào chữ C vào câu sau đây: “ Cơm, canh, cháo gì tớ cùng thích ăn!” .

Đáp án: 1 chữ C

6. Câu hỏi nào nhưng mà không ai hoàn toàn có thể trả lời “Vâng”?

Đáp án: " Mày chết rồi hả?" "Cho tao hôn tình nhân mày nhé"

7. Nuốm trên tay một cây thước với một cây cây viết , làm vậy nào để chúng ta vẽ được một vòng tròn thật bao gồm xác?

Đáp án: quăng quật cây thước đi và vắt compa lên để vẽ

8. Vật gì tay trái nắm được còn tay phải vẫn muốn cầm cũng không được?

Đáp án: Rờ cùi chỏ tay phải

9. Dòng gì người tiêu dùng biết, người bán biết, fan xài không lúc nào biết?

Đáp án: quan tiền tài

10. Vì sao khi đột kích người ta lại nhắm một mắt?

Đáp án: chúng ta thấy ai nhắm 2 mắt đột kích chưa?

Câu iq hay, ngắn và khó nhất

- số đông câu đố mẹo hài hước

Hài hước là trong những yếu tố luôn luôn phải có trong các câu đố vui. Dưới đấy là những câu đố dân gian vui, vui nhộn khiến các bạn cười nghiêng ngả, khiến cho bạn xua tung đi các căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống.

1. Bỏ bên cạnh nướng trong, ăn ngoài bỏ trong là gì?

Đáp án: Nướng bắp ngô

2. Bệnh dịch gì bác bỏ sĩ bó tay?

Đáp án: Đó là bệnh... Gãy tay!

3. Nhỏ chó đen tín đồ ta hotline là bé chó mực. Con chó vàng, bạn ta điện thoại tư vấn là nhỏ chó phèn. Nhỏ chó sanh fan ta điện thoại tư vấn là nhỏ chó đẻ. Vậy con chó đỏ, tín đồ ta gọi là con chó gì?

Đáp án: con chó đỏ bạn ta hotline là bé chó... đỏ.

4. Bà đó bả chết bẫy bay lên trời. Hỏi bà ấy chết năm từng nào tuổi và vì sao bà ấy chết?

Đáp án: Bà đó là trườn đá- trườn đá mồi nhử chết, mồi nhử bay là bảy bố - bà ấy bị tiêu diệt năm bà ấy 73 tuổi!

5. Tất cả 1 bầy chim đậu bên trên cành, fan thợ săn bắn cái rằm. Hỏi bị tiêu diệt mấy con?

Đáp án: rằm là 15 - chết 15 con

6. Bé gì ăn lửa cùng với nước than?

Đáp án: Đó là bé tàu.

7. Con kiến trườn lên tai nhỏ voi nói gì với nhỏ voi mà lại ngay tức khắc bé voi nằm lăn ra chết!!

Đáp án: Nói là em đã có thai với anh rồi!

8. Có một chiếc thuyền buổi tối đa là chỉ chở được nhì người, ví như thêm người thứ 3 có khả năng sẽ bị chìm ngay lập tức. Hỏi vì sao người ta nhìn thấy trên chiếc thuyền đó có bố thằng Mỹ đen và cha thằng Mỹ trắng ngồi trên dòng thuyền đó mà không bị chìm?

Đáp án: chính vì trên chiếc thuyền đó thực sự là tất cả đúng 2 người đi. Đó là ba của thằng Mỹ black và bố của thằng Mỹ trắng!

9. Nắng ba năm tôi không bỏ bạn, mưa một ngày sao chúng ta lại vứt tôi là chiếc gì?

Đáp án: Đó là mẫu bóng của mình!

10. Bên trên nhấp dưới giật là đang làm gì?

Đáp án: Đó là sẽ câu cá!

Những câu đố vui, hài hước11. Nhỏ gấu trúc mong mỏi gì nhưng mà không lúc nào được?

Đáp án: do gấu trúc chỉ có 2 white color đen vì thế nó ao mong được chụp ảnh màu - vậy mà hem thể được vì chụp cỡ nào thì cũng chỉ tất cả trắng đen mà thôi!

12. Tay nỗ lực cục giết thịt nắn nắn, tay vỗ mông là đang có tác dụng gì?

Đáp án: Đó là bà mẹ đang cho con bú!

13. Dòng gì bằng cái vung, vùng xuống ao. Đào chẳng thấy, mang chẳng được?

Đáp án: Đó là mặt trăng!

14. đàn ông và lũ ong có điểm gì khác nhau?

Đáp án: nam nhi là loài vật sống bên dưới nước, còn đàn ong sinh sống trên cây!

15. đồ vật gi trong trắng ko kể xanh trồng đậu trồng hành rồi thả heo vào?

Đáp án: Bánh chưng

16. Cắn vào run rẩy toàn thân

Rút ra nước tung từ chân xuống sàn

Hỡi đấng mày râu công tử giàu sang

Cắm vào xin chớ nhanh chóng rút ra!

Đáp án: Đó là dòng tủ lạnh!

17. Nhỏ gì sở hữu được miếng gỗ béo nhưng không sở hữu được hòn sỏi?

Đáp án: bé sông

18. Ở Việt Nam, long bay ở đâu và đáp sinh hoạt đâu?

Đáp án: Rồng bay ở Thăng Long với đáp ngơi nghỉ Hạ Long!

19. Có 1 người đứng sinh sống chân cầu. Ở thân cầu có một con gấu hết sức hung dữ không cho ai qua mong hết. Người này sẽ mất hết 5 phút nhằm đi từ chân cầu cho đến giữa ước và bé gấu cũng chỉ ngủ bao gồm 5 phút là tỉnh giấc dậy. Hỏi tín đồ đó làm sao để qua được mặt kia?

Đáp án: Đi mang đến giữa mong và quay khía cạnh ngược lại. Bé gấu thức dậy tưởng bạn đó từ bên đó qua cần rượt trở lại. Cầm cố là người đó đã qua được cầu!

20. Ở Việt Nam, một thằng mù và bố thằng điếc đi ăn uống phở, mỗi cá nhân ăn một tô. Từng tô phở là 10 nghìn đồng. Hỏi ăn dứt họ nên trả bao nhiêu tiền?

Đáp án: Họ buộc phải trả 20 ngàn vnđ vì 1 thằng mù và ba của thằng điếc là 2 bạn ăn!

- Câu đố dân gian mẹo giỏi nhất

Trong những game show, câu đố vui là trong số những phần test thách được rất nhiều người mong chờ nhất. Đâu là câu đố vui hay nhất? Hãy cùng xem ngay sau đây nhé!

1. Trên ráng giới có tương đối nhiều ngôn ngữ, vậy đố hầu như người ngôn ngữ nào ko phát ra âm nhạc được?

Đáp án: Ngôn ngữ khung hình (body language)

2. Đố mọi người cây gì càng để lâu thì sẽ càng thấp?

Đáp án: Cây nến

3. Đố mọi fan cái gì của người tiêu dùng nhưng toàn người khác dùng?

Đáp án: Tên của khách hàng (toàn bạn khác gọi)

4. Đố mọi tín đồ làm phương pháp nào nhằm không lúc nào buồn ngủ khi thức đủ 7 ngày?

Đáp án: Ngủ đêm

5. Thân em xưa ở lớp bụi tre

Mùa đông xếp lại mùa hè mở ra.

Đố là loại gì?

Đáp án: chiếc quạt

Câu đố vui hay nhất6. Vừa bằng một thước

Mà bước không qua.

Đố là chiếc gì?

Đáp án: mẫu bóng của mình

7. Năm ông cùng ở 1 nhà

Tình huynh nghĩa đệ vào ra thuận hòa

Bốn ông tuổi đang lên ba

Một ông đã già lại new lên hai.

Đố là cái gì?

Đáp án: 5 ngón tay

8. Xanh xanh đỏ đỏ rubi vàng

Bắc cầu thiên lý nằm hướng ngang một mình.

Xem thêm: Cách làm bánh ngô hàn quốc giòn giòn béo ngậy, hướng dẫn cách làm bánh ngô thơm ngon dễ làm

Đố là gì?

Đáp án: mong vòng

9. Không tồn tại quả, chẳng gồm cây

Thế mà có hạt rụng đầy chỗ nơi

Cỏ cây thấy rụng thì vui

Loài vật dụng thấy rụng tìm vị trí ẩn mình.

Đố là gì?

Đáp án: hạt mưa

10. Sáng chiều gương mặt hiền hòa

Giữa trưa diện mạo chói lòa gắt gay

Đi đằng Đông, về đằng Tây

Hôm như thế nào vắng phương diện trời mây tối mù.

Đố là gì?

Đáp án: khía cạnh trời

Câu đố dân gian nước ta có đáp án

- Câu Đố Về nhỏ Vật

Con đồ là chủ thể được thực hiện nhiều trong đố vui dân gian bởi vì nó vừa vui nhộn vừa quen thuộc với cuộc sống của fan dân. Hãy thuộc tham khảo một vài câu đố hay tuyệt nhất về bé vật dưới đây nhé!

1. Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân black cánh white ra vào đồng xanh

Cảnh quê thêm đẹp bức tranh

Sao đành chịu đựng tiếng ranh mãnh nhử mồi?

Là bé gì?

Đáp án: bé cò

2. Tứ cây cột đình

Hai đinh nhọn hoắt

Hai loại lúc lắc

Một dòng tòng teng

Trùng trục da đen

Lại ưa đầm vũng?

Là con gì?

Đáp án: con trâu

3. Mình bằng hạt gạo

Mỏ bằng hạt kê

Hỏi đi đâu về?

Đi làm thợ mộc

Là con gì?

Đáp án: bé mọt

4. Ở bên dưới nước

Tính hài hước

Thích có tác dụng trò

Đâu đề nghị lợn phì, ngủ kĩ, ăn no

Sao Trư chén bát Giới cho thăm dò bà con?

Là nhỏ gì?

Đáp án: nhỏ cá heo

5. Thân em nửa loài chuột nửa chim

Ngày treo chân ngủ, về tối tìm mồi bay

Trời cho tai mắt tốt thay

Tối mờ ám mịt cứ bay vù vù?

Là con gì?

Đáp án: con dơi

6. Mình xoàn mặc áo mã tiên

Ngày dăm bảy mối về tối ngủ riêng một mình

Hỏi là con gì?

Đáp án: con gà trống

7. Tám sào phòng cạn nhì nạng chống xiên

Con mắt lếu láo liên loại đầu không có

Hỏi là con gì?

Đáp án: bé cua

8. Bốn cây cột dừa hai cây đinh sắc

Một loại đong đưa một chiếc ngúc ngoắc

Hỏi là bé gì?

Đáp án: bé voi

9. Khổng Minh Gia cat lập bát quái trận đồ

Đứng thân dinh cơ chờ những trấn đem mình mang đến nạp

Hỏi là con gì?

Đáp án: bé nhện

10. Bằng sợi chỉ rủ rỉ trong bụi

Hỏi là nhỏ gì?

Đáp án: nhỏ muỗi

Đố vui dân gian về nhỏ vật11. Chân vịt thịt con gà da trâu đầu rắn

Biết cắm mà không biết kêu

Hỏi là nhỏ gì?

Đáp án: Con cha ba

12. Bên trên lợp ngói dưới bao gồm hoa

Một thằng ló cổ ra bốn thằng rung rinh chạy

Hỏi là bé gì?

Đáp án: bé rùa

13. Nhỏ gì ko chân nhưng leo núi?

Là bé gì?

Đáp án: bé rắn

14. Vừa bởi quả mướp ăn cướp cả làng?

Hỏi là nhỏ gì?

Đáp án: nhỏ chuột

15. Chỉ bằng hạt quýt bên dưới đít ngậm châu

Hỏi là nhỏ gì?

Đáp án: con đom đóm

16. Ở bên dưới âm ty vừa đi vừa khóc.

Hỏi là con gì?

Đáp án: bé dế

17. Không mắt ko mũi lủi thủi mà lại đi

Hỏi là nhỏ gì?

Đáp án: con trùn

18. Nhỏ gì tí tỉ tì ti

Người đi bên dưới nước bóng đi bên trên trời?

Đáp án: bé rươi

19. Vừa bởi ngón tay

Thay lay rất nhiều thịt

Thin thít đều lông

Đời phụ vương đời ông ai ai cũng không dám mó

Đáp án: nhỏ sâu róm

20. Đôi mắt long lanh

Màu xanh trong vắt

Chân có móng vuốt

Vồ con chuột rất tài

Là bé gì?

Đáp án: nhỏ mèo

- Câu đố dân gian về những loại quả gồm đáp án

Từ xa xưa, bạn dân nước ta đã vận dụng trí tưởng tượng của chính bản thân mình để sáng chế những câu đố về các loại quả. Những câu đố đã có được truyền miệng cùng vẫn còn thịnh hành hiện nay. Các bạn đã khi nào tìm hiểu phần đa câu đố mẹo dân gian về các loại quả chưa? Nếu không hãy thách thức chính bản thân với phần đa câu đố tiếp sau đây nhé!

1. Quả gì tên thường gọi như hoa

Thu về chín đỏ như tô son?

Đáp án: quả hồng

2. Gồm mùi, có khía vàng au

Chim khôn nạp năng lượng quả hứa sau trả vàng.

Là quả gì?

Đáp án: trái khế

3. Quả gì như quả bóng xanh

Đung gửi trên cành hóng tết Trung thu?

Đáp án: trái bưởi

4. Trái gì những mắt

Khi chín nứt ra

Ruột white nõn nà

Hạt black nhanh nhánh?

Đáp án: quả na

5. Khi chim tu hú hotline bầy

Là mùa quả chín đỏ đầy quê ta.

Là trái gì?

Đáp án: trái vải

6. Trái gì thường ở trên giàn

Từng chùm chín mọng sở hữu toàn chữ o?

Đáp án: trái nho

7. Bụ bẫm mặc áo kim cương chanh

Ngày xưa cô Tấm hiền hậu gửi thân

Là quả gì?

Đáp án: quả thị

8. Quê em sinh hoạt chốn hòn đảo xa

An Tiêm thuở ấy làm cho quà tặng ngay vua.

Là trái gì?

Đáp án: quả dưa hấu

9. Con kê không đẻ bên trên cây

Mà sao cây gồm hứng

Trứng không có lòng trắng

Chỉ toàn lòng đỏ thôi

Gà người mẹ chẳng phải ấp

Trứng chín nhờ vào mặt trời

Là quả gì?

Đáp án: quả trứng con gà hay quả lê-ki-ma

Đố vui dân gian về những loại quả10. Quả gì thơm phức mũi

Da tiến thưởng óng như tơ

Cô Tấm từ bỏ thuở xưa

Bước ra từ quả đó?

Đáp án: quả thị

11. Ruột trắng như bột

Rắc hột vừng đen

Mặc áo đỏ hồng

Tóc xanh chống ngắt

Là trái gì?

Đáp án: quả thanh long

12. Hạt black ví như mắt

Cùi ngọt tựa mặt đường phèn

Hương thơm như hương thơm mật

Là trái gì, nói tên?

Đáp án: trái nhãn

13. Các quả dài, cong

Xếp thành một nải

Nải xếp thành buồng

Khi chín xoàn thơm

Ăn ngọt nhạt lắm

Là trái gì?

Đáp án: trái chuối

14. Quả gì giống dòng chuông con

Trắng, xanh, phớt đỏ, ăn uống cùi giòn tung ?

Đáp án: trái roi xuất xắc quả mận

15. Da xanh phòng ngắt

Nổi tiếng chua ngoa

Nhiều người vẫn quý bảo là thơm ngon?

Đáp án: quả chanh

16. Hoa mỏng mảnh manh sắc đẹp tím tươi

Trái chín ngay gần mọng ven đồi ngay gần xa.

Đáp án: quả Sim

17. Da cóc mà bọc trứng gà

Bổ ra thơm phức, anh chị muốn ăn

Là quả gì?

Đáp án: quả mít

18. Thương hiệu thì đề xuất gọi nhì lần

Trông xa tưởng nhím, nhìn gần hóa không

Là quả gì?

Đáp án: quả chôm chôm

19. Trái gì nghỉ ngơi tận bên trên cao

Không bắt buộc giếng đào mà tất cả nước trong?

Đáp án: trái dừa

20. Trái gì chín đỏ

Vỏ có khá nhiều gai

Ruột đem đồ xôi

Ăn vào sáng mắt?

Đáp án: trái gấc

- Câu đố về Tết và Trung thu

Tết với Trung Thu là hai dịp nghỉ lễ hội lớn những năm của tín đồ dân Việt Nam. Trong các buổi tiệc đoàn tụ mái ấm gia đình hay phá cỗ, các câu đố cũng khá được sử dụng trong những trò đùa để mọi người trong gia đình thêm lắp kết. Cùng xem qua một số trong những câu đố dân gian về Tết và Trung thu dưới đây nhé!

Đố vui dân gian về Tết

1. Tên cha vị thần tượng trưng mang đến sự phong phú , hạnh phúc & sức khỏe?

Đáp án: cha ông Phúc, Lộc, Thọ.

2. Đây là một nghi lễ phong tục nhưng khi gặp nhau vào những ngày đầu năm mới thường tiến hành và kính chào hỏi nhau.

Đáp án: Chúc Tết

3. Tên của một mâm trái cây miền nam bộ có 3 thiết bị quả luôn luôn phải có của các mái ấm gia đình trong cơ hội tết nói lên ước muốn khiêm nhường đơn giản hơn nhiều cao thanh lịch lắm?

Đáp án: Trái Mãng Cầu, Dừa, Đu Đủ

4. đầu năm Nguyên Đán còn có tên gọi không giống là gì?

Đáp án: tết Ta (Tết âm lịch)

5. Đây là 1 vận động truyền thống mang đến sự suôn sẻ của 2 loài vật truyền thuyết biểu tượng của mùa xuân do những vũ công điều khiển

Đáp án: Múa Lân

6. Ngày tết các thầy trang bị thường làm cho gì?

Đáp án: Viết câu đối

7. Vị khách thứ nhất đến công ty chúc đầu năm mới được call là … ?

Đáp án: tín đồ xông khu đất (nhà)

8. Khoảng tầm khắc gửi tiếp từ năm này sang trọng năm khác … ?

Đáp án: Giao Thừa

9. Nghi lễ diễn ra vào ngày 23 tháng chạp âm lịch điện thoại tư vấn là gì?

Đáp án: thờ đưa táo công về Trời

10. Bánh bác hình gì cùng tượng trưng cho dòng gì?

Đáp án: Bánh chưng hình vuông và tượng trưng mang lại đất

Đố vui dân gian về Tết11. Bánh bác làm bằng gạo gì?

Đáp án: Bánh bác bỏ làm bằng gạo nếp

12. Bánh trời, bánh khu đất là gì?

Đáp án: Bánh trưng, Bánh giầy

13. Nhiều loại cây đặc thù cho ngày tết, không hoa không trái ? (gợi ý: quỷ dữ rất sợ nhiều loại này)?

Đáp án: Cây nêu

14. Sau khi chúc tết những em nhỏ tuổi sẽ cảm nhận gì?

Đáp án: Lì xì

15. Sau thời điểm ăn tết, nhị người cha & 2 bạn con cùng đi săn, mỗi cá nhân săn được một con. Tuy vậy tổng số vịt là 3 con. Bởi sao?

Đáp án: 2 người thân phụ và 2 người con tức là: ông - cha và fan cháu

16. Có nửa chai rượu, miện nút chai bởi nút mềm. Ko đập chai rượu, không đem nút, không khoan lỗ. Làm thế nào uống được?

Đáp án: Đẩy nút chai vào trong

17. Trái gì xanh vỏ đỏ lòng?

Đáp án: Trái Dưa Hấu

18. Hoa thay mặt cho mùa xuân ở miền Bắc?

Đáp án: Hoa Đào

19. Hãy cho biết thêm trong 12 bé giáp, con gì danh tiếng nhờ phụ nữ?

Đáp án: bé dê.

20. Vật gì khiến phần đông mọi bạn đều xem đêm ngày giao thừa? (gợi ý: hình hình ảnh đẹp)?

Đáp án: Pháo hoa

Câu đố dân gian về Trung Thu

1. Những đêm quen sống trên trời, Vui Trung Thu chúng ta rước tôi đi thuộc - Là chiếc gì?

Đáp án: Đèn ông sao

2. Hàng năm mỗi độ thu về, bắc vào nam xuôi ngược, chợ quê thị thành, Từng đoàn người ngựa diễu hành, Rước vui trẩy hội lượn quanh ngọn đèn - Là đèn gì?

Đáp án: Đèn kéo quân

3. đầu năm mới này nằm thời điểm giữa tháng Tám, Bánh nướng bánh dẻo, đèn lồng ông sao - Là đầu năm mới nào?

Đáp án: tết Trung thu

4. Trông như trái bóng tròn xanh, Đung gửi trên cành ngóng Tết trung thu - Là trái gì?

Đáp án: trái bưởi

5. Cái gì 5 cánh, có nến sinh sống trong, Đêm Rằm tháng Tám, trẻ em hay cố gắng - Là gì?

Đáp án: Đèn ông sao

6. Chẳng giao tranh cũng đội binh, Gươm trằn giáo tuốt chạy xoay quanh tứ bề, Sa trường ánh lửa lập loè, Lướt qua phương bắc lại về phương đông - Là dòng gì?

Đáp án: Đèn kéo quân

7. Bánh gì như đóa trăng tròn

Muốn ăn uống phải nướng nhai giòn mừng thầm răng?

Đáp án: Bánh đa

8. Bánh gì vui đầu năm trẻ con

Trông trăng giảm bánh thơm và ngon cả nhà?

Đáp án: Bánh Trung thu

Câu đố về Trung Thu9. đầu năm mới Trung thu có bắt đầu từ đất nước nào?

A. Trung Quốc.

B. Hàn Quốc.

C. Nhật Bản.

Đáp án: A

10. Loại bánh nào thường có mặt trong tết Trung thu ở những gia đình?

A. Bánh nướng.

B. Bánh dẻo.

C. Cả A, B phần đông đúng.

Đáp án: C

11. Một số loại đồ chơi nào phổ biến nhất trong đầu năm Trung thu trên Việt Nam

A. Khía cạnh nạ.

B. Đèn ông sao.

C. Cả A, B mọi đúng.

Đáp án: C

12. Người việt nam thường tổ chức vận động gì trong đầu năm Trung thu?

A. Múa rối nước.

B. Hát quan tiền họ.

C. Múa lân.

Đáp án: C

13. Trong tối Trung thu, không tính thưởng nguyệt, dân gian hay tổ chức thi gì?

A. Thi cỗ.

B. Thi đèn.

C. Cả A, B phần đông đúng.

Đáp án: C

14. Vào truyền thuyết, "chị Hằng" sinh hoạt cung làm sao trên Thiên đình?

A. Thiên cực Bắc.

B. Quàng Hàn.

C. Côn Luân.

Đáp án: B

15. Trong truyện cổ tích, chú Cuội vì nguyên nhân gì mà đề xuất trốn lên khía cạnh trăng?

A. Nói dối.

B. Trốn nợ

C. Níu giữ cây Đa tất cả phép cải tử hoàn sinh.

Đáp án: C

16. Theo dân gian, cùng sống với Hằng Nga với chú Cuội bên trên cung trăng là ai?

A. Trư chén Giới.

B. Thỏ ngọc.

C. Tôn Ngộ Không.

Đáp án: B

17. Nhị nhân trang bị được nói tới nhiều trong ngày Tết Trung thu là ai?

A. Chị Hằng cùng Thỏ ngọc

B. Chú Cuội và Thỏ ngọc

C. Chú Cuội cùng Chị Hằng

Đáp án: C

18. Theo truyện Cổ Tích, ai là người việt nam Nam thứ nhất lên khía cạnh Trăng?

A. Chị Hằng

B. Chú Cuội

C. Thiên Lôi

Đáp án: B

19. Sự tích Chú Cuội nối liền với cây gì?

A. Cây Sung

B. Cây Đa

C. Cây tình nhân đề

Đáp án: B

20. Lúc bị dàn ra Cung Trăng, chú cuội có theo thiết bị gì?

A. Cây sáo

B. Cây búa

C. Cây rìu

Đáp án: C

- Câu đố dân gian cho trẻ em

Những câu đố hoàn toàn có thể kích say mê não bộ và rèn luyện trí logic của trẻ. Trẻ vẫn phải vận dụng trí tưởng tượng để lấy ra câu vấn đáp nhanh và chính xác nhất. Thiệt hữu ích đề xuất không nào? Hãy vận dụng ngay các câu đố xuất xắc cho nhỏ xíu dưới đây để demo tài nhanh nhạy của bé nhé!

1. Hè về áo đỏ như son. Nhiều tay mở rộng khắp ra. Như vui chào đón các em tới trường. Là cây gì?

Đáp án: Cây Phượng

2. Thân dài thượt. Ruột trực tiếp tưng. Lúc thịt bị cắt, ruột lòi dần ra. Là chiếc gì?

Đáp án: cây bút chì

3. Đầu đuôi vuông vắn. Thân chia các đốt đều tăm tắp nhau. Muốn biết lâu năm ngắn phần lớn điều tất cả tôi. Là cái gì?

Đáp án: Thước kẻ

4. Thân tôi xưa ở vết mờ do bụi tre, mùa đông xếp lại mùa hè mở ra. Trời rét nếu đã có được tôi, sẽ không còn ai than là rét ghê. Là cái gì?

Đáp án: Quạt giấy

5. Domain authority trắng như tuyết. Các bạn với học sinh. Chỉ phù hợp cọ đầu vào bảng đen. Là chiếc gì?

Đáp án: Viên phấn

Đố vui dân gian dành riêng cho trẻ em6. Bao gồm chân mà chưa biết đi. Quanh năm trong cả tháng chỉ đứng một nơi. Đi ngay tắp lự với mẫu bàn nhỏ. Mang lại em tất cả chỗ viết bài học kinh nghiệm hay. Là chiếc gì?

Đáp án: mẫu ghế

7. Vật gì trông kiểu như đồng hồ, cùng với bạn dạng đồ trở thành các bạn thân. Lên rừng xuống đại dương rất cần. Đông tây-nam bắc, phân chia rõ ràng. Là loại gì?

Đáp án: chiếc la bàn

8. Chèo đò nhưng lại không thấy đò. Góp học trò bao gồm thêm các thông tin. Đi trên chiến thuyền kiến thức, đưa học trò thanh lịch sông. Là nghề gì?

Đáp án: nhà giáo viên

9. Cày bên trên đồng rộng lớn trắng tinh. Khát nước xuống uống giếng sâu đen ngòm? Là dòng gì?

Đáp án: Cái bút mực

10. Anh phương diện đen, anh domain authority trắng. Không giống nhau mà siêu thân nhau. Lúc đi khi ở góp trò tập viết. Là chiếc gì?